13 và ghi chú từ tác giả

13.

“Han Geng!”, người chủ studio gọi to.

Han Geng mở cửa phòng tối, vò vò đầu tóc bù xù của mình, trả lời.

“Gì vậy, Teukie?”

LeeTeuk trợn mắt.

“Còn hỏi ‘gì nữa’ à? Tới giờ hẹn chụp hình với bên họ rồi, còn không mau lên đây đi!”

“Ah…”

Han Geng quay vào trong phòng tối một lát rồi trở ra, lần này đi hẳn ra ngoài. Anh nhìn vào vẻ mặt bí hiểm của LeeTeuk với vẻ không hài lòng.

“Teukie, anh lần này hẹn với khách hàng mà cũng không cho em biết là ca sĩ nào để chuẩn bị, lại còn có tư cách thúc ép em sao?”

LeeTeuk cầm lấy chìa khóa xe, cười tủm tỉm.

“Tôi làm gì cũng có ý cả.”

Khi họ tới địa điểm chụp ảnh ngoại cảnh, LeeTeuk cười cười hỏi Han Geng:

“Cậu hình như đã học tiếng Hàn mấy năm nay phải không, Han Geng?”

“Uhm.”

“Lần này có đất dùng rồi đó, người mời chúng ta chụp ảnh là quản lí của một ca sĩ người Hàn chuẩn bị phát hành album ở Trung Quốc đó.”

“Teukie… anh nói…”

LeeTeuk cười lớn, xô Han Geng tới trước, chỉ tay về phía một cậu thanh niên đang ngồi bấm gameboy giữa một đám người xúm xít tay quạt, tay trang điểm, tay cầm nước uống cho cậu.

LeeTeuk ghé tai Han Geng thì thầm.

“Lại không phải là người trong mộng của cậu đó sao? Cinderella~~~ Người quản lí còn nói với tôi, người chọn cái studio nhỏ bé của chúng ta chính là cậu ấy đấy, là cậu ấy rất thích mấy tấm cậu chụp trên tạp chí nên lần này đến Trung Quốc đã đích thân yêu cầu cậu chụp. Eh~ Cậu khóc luôn rồi sao?”

Bắt đầu cuộc sống của con người ở một nơi rất xa em, một đất nước quá rộng lớn – nơi người ta nói tiếng nói khác em và mang những cái tên khác với những gì em đã viết lên tay tôi. Tôi không biết gì hơn ngoài một cái tên và một gương mặt. Trong thế giới của loài người, cư nhiên không thể tìm được em dễ dàng như thế.

Tôi đã luôn luôn mong muốn có thể đi đến đất nước của em để tìm em. Nhưng làm người thật không dễ, tôi cuối cùng cũng hiểu được tại sao con người lại có nhiều mong ước đến như thế, vì cuộc sống của họ điều không như ý luôn luôn quá nhiều.

Chưa kịp tìm đến nơi của em, thì đã thấy xung quanh tôi tất cả mọi người cùng yêu thích em rồi.

Cinderella~ Ngay cả khi đó là một cái tên khác, ngay cả khi em đứng trên sân khấu với những trang phục lấp lánh và trang điểm lạ mắt. Ngay cả khi giọng em qua thời niên thiếu đã thay đổi. Ngay cả khi gương mặt không còn giống như trong kí ức của tôi.

Kể cả như vậy…

Han Geng đứng trước mặt cậu ca sĩ người Hàn, mỉm cười nụ cười nhiều năm trước cậu đã cho anh và chỉ im lặng nhìn cậu.

Heechul gạt bàn tay đang dặm phấn lên mặt cậu của một stylist, nghiêng nghiêng đầu nhìn anh, đưa tay lên môi mình, rồi cũng cười mà nói.

“Anh này, khi còn nhỏ tôi cũng hay cười như anh…”


Nụ cười của em là nụ cười của anh. Nước mắt của anh là vì em mà rơi. Chúng ta cùng yêu thương bằng một tình thương, cùng cười một nụ cười, cùng nhớ một nỗi nhớ…

Fin.

____________

Ghi chú của tác giả:

1. Tựa fic “Gateun Meesoh” (Những nụ cười giống nhau), phần tóm tắt của fic và câu nói cuối phần 12 của nhân vật Hankyung hoàn toàn là từ bài hát “Gateun Maeum” của Tony Ahn. Hãy nghe bài hát và xem MV này. Đoạn điệp khúc là động lực rất lớn để fic có thể hoàn thành.
Riêng phần summary, xin cảm ơn bản dịch tiếng Anh của bạn kokoma tại soompi.

2. Về theme music, ngoài Gateun Maeum, Yang Wang được chọn vì trong thời gian viết fic hoàn toàn chỉ nghe hai bài hát này, bởi sự yêu thích quá độ của người viết với Tian Long Ba Bu.

3. Fic only for Tổ Chim. XD

4. Tôi không viết một câu chuyện thần tiên. Sự bất thường của fic chỉ vì người viết muốn Hankyung và Heechul gặp và yêu thương nhau một cách đơn thuần. Tất nhiên hiệu quả cũng chỉ ở mức độ nhất định, vì thế giới của chúng ta đang sống lại không được đơn thuần như mong muốn.

Tới đây là hết rồi, và viết ghi chú mệt hơn viết fic rất nhiều.

Advertisements

2 thoughts on “13 và ghi chú từ tác giả

  1. Cám ơn Sky *ôm* H mới mở máy lên mạng…mới nhớ ra chưa nhắn số phone cho Sky T^T

    Nụ cười của em là nụ cười của anh. Nước mắt của anh là vì em mà rơi. Chúng ta cùng yêu thương bằng một tình thương, cùng cười một nụ cười, cùng nhớ một nỗi nhớ…

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s